Một Số Lưu ý Khi Chọn Qùa Mừng Tân Gia Hợp Với Tuổi Chủ Nhà

 Tân gia nhà mới ai cũng muốn điềm lành, bình an và phát triển đến với mình và gia đình.  Hay được hiểu theo nghĩa đơn giản làm nhà là: Lập nghiệp, ta xây dựng gia đình và xây dựng nhà cửa. Chính vì vậy lễ mừng tân gia luôn có ý nghĩa rất đặc biệt và quan trọng đối với mỗi chủ nhà. Theo cách làm thông thường thì gia chủ sẽ làm cơm cỗ thịnh soạn chu đáo và mời mọi người tới chung vui cùng gia đình.  Vậy nếu chúng ta được mời đến ăn mừng tân gia của người thân hay bạn bè thì việc chọn được một món quà mừng tân gia vừa phù hợp với không gian sống hiện đại và vừa có ý nghĩa với gia chủ thì cần chúng ta phải có sự lựa chọn chu đáo. Sau đây Tranh Phù Điêu Hà Nội xin gửi tới quý khách một số gợi ý khi chọn tranh làm quà mừng tân gia để phù hợp với từng tuổi của gia chủ.

Một điều chúng ta cần chú ý đó là nên tránh những điều kiêng kị như là: Không nên tặng đồ vật có tính sắc lẹm, không nên tặng thú nuôi, và một điều cần chú ý không nên gói quà bằng những loại giấy tối màu.
Chúng ta nên chọn những vật phẩm vừa mang ý nghĩa trang trí vừa mang ý nghĩa cầu chúc tốt đẹp, mang sự bình yên và tài lộc.
Khi gia chủ tiến hành xây dựng một căn nhà dù nhà ở quê hay nhà phố gia chủ luôn dành một không gian hợp lí để treo tranh. Chính vì vậy khi các bạn muốn lựa chọn có một bức tranh mang nhiều may mắn đến cho gia chủ mà hợp với tuổi của từng người xin các bạn tham khảo một số gợi ý dưới đây:
 
* Chọn tranh phong thủy cho người tuổi tý
 
- Những người tuổi Tý là sinh vào những năm: 1948 – 1960 – 1972 – 1984 – 1996 – 2008
- Khi gia chủ sinh vào những năm trên thì các bạn nên chọn những loại tranh như: Tranh rồng, tranh sơn thuỷ, khí thế như bay, hướng nước chảy hoặc hướng rồng cuộn như chầu vào cung trung. Quý nhân tương trợ, tránh được thị phi, tàng phong tụ khí, tiến tài khai vận, gia đình viên mãn; treo trong gia đình người làm quan rất lợi cho đường danh vọng, bước bước thăng tiến.
- Vị trí để treo tranh tốt nhất treo ở phòng khách, tường bên trái theo hướng phòng (tay trái chủ nhà).
- Một số loại tranh hợp với người tuổi tý: Tranh đồng Rồng Thời Lý, Tranh đồng Rồng Phong Thủy, Tranh đồng Cửu Long Tranh Châu, Tranh đồng Rẻ Quạt Song Long
 
Tranh phu dieu rong
 
* Chọn tranh phong thủy cho người tuổi sửu:
 
- Những người tuổi Sửu sinh vào những năm: 1949 – 1961 – 1973 – 1985 – 1997
- Các bạn nên chọn một số loại tranh: Phong cảnh mùa xuân, phong cảnh mùa thu, cây xanh cổ thụ, non xanh cỏ thắm. Cấp trên đề bạt, trường thọ, tiền tài dư giả, quan lộ thanh nhàn, gia khí hưng vượng. Chủ nhà nên treo phương Nam (hướng trước mặt phòng mình, phòng khách; người mệnh mộc treo phía sau lưng mình hoặc hướng Bắc)
- Một số loại tranh cho người tuổi sửu như: Tranh Đồng Quê, Tranh đồng Tứ Quý.
 
Tranh dong que
 
* Chọn tranh phong thủy cho người tuổi dần:
 
- Những người tuổi Dần sinh vào các năm: 1938 – 1950 – 1962 – 1974 – 1986
- Các loại tranh sơn thuỷ, núi cao lớp lớp, tranh hổ
- Vượng về điền trạch, vượng nhân đinh, tăng khả năng công tác, khẳng định vị thế phía sau dựa núi, trước mở đường tài – Kim Đồng tiến bảo, bên trái chiêu tài – bên phải trừ tai, chủ yên vị khách yên tâm. Chủ nhà nên treo phòng khách, sảnh đường, phía sau chủ nhân theo hướng phòng.
- Một số tranh hợp với người tuổi Dần: Tranh đồng Anh Hùng Tương Ngộ
 
Tranh anh hung tuong ngo
 
* Chọn tranh phong thủy cho người tuổi mão: 
 
- Những người tuổi Mão sinh vào các năm: 1939 – 1951 – 1963 – 1975 – 1987
- Loại Tranh trúc báo bình an, Lan nở phú quý, Tùng cúc trúc mai. Vào các năm mậu tý – mậu ngọ (như năm 2008 – mậu tý), người tuổi Mão tài vận thường thường, cầu tài khó đắc, may được quý nhân tương trợ nên mọi việc tuy không mỹ mãn nhưng cũng hoàn tất. Vì thế nên treo Trúc báo bình an, cầu bình an.
- Tăng tài vận, học hành, có tác dụng chuyển vận giúp sự nghiệp hanh thông. Trúc là đại biểu thanh cao chuyển vận, có thể trợ giúp người buôn bán thất thường được yên ổn làm ăn, gặp đối tác tốt, tài vận dần dần hưng vượng. 
- Chủ nhà nên treo ở phòng khách, phòng làm việc, hướng Đông hoặc hướng Tây Nam để đón sinh khí (từ 2006, sao sinh khí ở Tây Nam).
 
Tranh tung cuc truc mai
 
* Chọn tranh phong thủy cho người tuổi thìn:
 
- Những người tuổi Thìn sinh vào những năm: 1940 – 1952 – 1964 – 1976 – 1988 – 2000
- Nên treo Tranh “Kim – Thủy sinh Mộc” có hỏa trợ, tài lộc – cao quý
- Rồng xanh hí thuỷ, Hầu vương hiến thuỵ, Bách mã đồ, Nhật xuất thiên sơn, Hồ quang sơn sắc, Hoa mẫu đơn, tranh rồng, Mã đáo thành công. Nếu là tranh ngựa (mã) hoặc hoa, cấm kỵ treo phương Nam, vì sẽ tạo ra “Hoả thiêu thiên môn”, con cái khó dạy, chủ hay đau đầu hoa mắt. Tốt nhất treo phương Đông hoặc phía tay trái chủ nhà (theo hướng phòng).
 
Tranh hoa mau don
 
* Chọn tranh phong thủy cho người tuổi tỵ:
 
- Những người tuổi Tỵ sinh vào những năm: 1941 – 1953 – 1965 – 1977 – 1989 – 2001
- Nên treo những tranh như: Đại bàng tung cánh, rồng bay là những tranh thích hợp nhất với người tuổi tỵ; ngoài ra có mẫu đơn, cá chép ao sen, tùng hạc…
- Ngoài ra Đại bàng và hổ có 5 đức: Văn – Vũ – Dũng – Tín – Nhân. Hai loại này thuộc linh vật, đặc biệt hiệu quả trong trấn quỷ trừ tà; gia đạo khang ninh, cát tường như ý, treo ở phòng khách còn có thể trừ vạ đào hoa; Mẫu đơn vinh hoa phú quý, cá chép ao sen mạnh khoẻ trường thọ; tùng hạc diên niên, giữ phúc vĩnh hằng.
- Nên để tranh đại bàng treo bên ở phòng khách, đầu hướng ra ngoài, kỵ treo phòng ngủ, phòng đọc, phòng thờ. Các tranh còn lại treo phòng khách, phòng làm việc đều tốt, treo sau lưng chỗ ngồi.
 
Tranh dai bang tung canh
 
* Chọn tranh phong thủy cho người tuổi ngọ:
 
- Những người Tuổi Ngọ sinh vào các năm: 1942 – 1954 – 1966 – 1978 – 1990 – 2002
- Nên treo một số loại Tranh liên quan đến cá chép là thích hợp, nhất là cửu ngư quần tụ (9 con cá chép), tiếp đến là tranh sơn thuỷ, tùng bách, trúc mai…
- Nên treo phía sau lưng – hướng bắc, đông nam, tây nam, treo trong đại sảnh, phòng khách, phòng làm việc, phòng học tập
 
Tranh cuu ngu quan tu

* Chọn tranh phong thủy cho người tuổi mùi:
 
- Những người Tuổi Mùi sinh vào các năm: 1943 – 1955 – 1967 – 1979 – 1991 – 2003
- Đây là tuổi nên dùng tranh để trang trí trong gia đình. Tốt nhất dùng tranh sơn thuỷ hữu tình, trong đó có đủ hoa cỏ và cây cối, treo tranh hoa Mẫu đơn, hoặc tranh thảo nguyên mênh mông, tranh tôn giáo như Phật ADIĐÀ, Quan Âm, hoặc chỉ cần một chữ Phật, bài tâm kinh, …Thanh thản, vận hội tự nhiên, tài lộc, nhiều người giúp đỡ chỉ bảo; phú quý. Phật là đại biểu của vàng, của thuỷ; tâm kinh thuộc hoả, hoa mẫu đơn thuộc cách phú quý vinh hoa; sơn thuỷ hữu tình – vợ chồng đằm thắm; riêng người sinh năm 1967 rất dễ treo tranh.
- Các bạn nên tùy mệnh của mình mà treo các loại thuộc Thủy, Hỏa, Mộc… Nhưng tốt nhất là tranh sơn thủy mùa xuân, hoa cỏ tươi thắm, treo phía tay trái hoặc phương Đông theo hướng ngồi ở phòng khách, phòng làm việc; tâm kinh, chữ Phật có thể treo phòng ngủ.
 
Tranh duc phat
 
* Chọn tranh phong thủy cho người tuổi thân: 
 
- Những người Tuổi Thân sinh vào các năm: 1944 – 1956 – 1968 – 1980 – 1992 – 2004
- Nên treo tranh nếu trong nhà nếu có người già, treo tranh đàn dơi, tranh tùng hạc, hoa điểu, trúc…Người già bình an, thiên quan tứ phúc, ngũ phúc đều vượng (phúc, lộc, thọ, khang, ninh). Tranh dơi là tốt nhất, nếu không thì treo tùng hạc diên niên, hoặc tùng đón khách; tăng khả năng giao tế, quan hệ công việc, buôn bán, sản xuất kinh doanh đều tốt.
- Chủ nhà nên treo gian chính, phía bắc theo hướng nhà, phía đông bắc, tây bắc, tây nam; treo cao ở vị trí hoành phi là tốt nhất.
 
Tranh tung hac
 
* Chọn tranh phong thủy cho người tuổi dậu: 
 
- Những người Tuổi Dậu sinh vào các năm: 1945 – 1957 – 1969 – 1981 – 2005
- Tranh phượng hoàng, Bách điểu triều phụng, Tam dương khởi thái (Tam dương khai thái), Trăm con sơn dương, phượng là con trống, hoàng là con mái, đôi chim vua của loài chim này thuộc linh điểu; hoặc các tranh hoa điểu, mẫu đơn; thuyền chở châu báu…Tam dương khai thái là mở ra vận hội mới, thái bình tốt đẹp; phượng hoàng song phi, bách điểu triều phụng là vợ chồng hoà thuận, sự nghiệp hanh thông, địa vị tôn quý, con cháu xum vầy hoà mục, đỗ đạt thành công…
- Chủ nhà nên treo phòng khách, vị trí trung tâm, treo ở nhà thờ họ, nhà trưởng họ hoặc vị trí trung tâm trong gia đình. Tốt nhất nên căn cứ ngũ hành bản mệnh và phong thuỷ cung lập mệnh để treo cho hợp vị.
 
Tranh phuong hoang
 
* Chọn tranh phong thủy cho người tuổi tuất:
 
- Những người Tuổi Tuất sinh vào các năm: 1946 – 1958 – 1970 – 1982 – 1994 – 2006
- Nên treo tranh Mẫu đơn hoa 8 bông, mẫu đơn hoa 9 bông là cực phẩm tranh của người tuổi Tuất; hoặc treo tranh hoa điểu; tranh sơn thuỷ thuộc diện bình bình chỉ có giá trị trấn trạch an gia. - Ngày một vinh hiển, phú quý dài lâu, chuyển nguy thành an, thay đổi vận số, khiến cho sự nghiệp, công việc gặp trắc trở thành thuận lợi. Tặng người trung tuổi, thanh niên tặng nhau dịp cưới hỏi thể hiện lời chúc mẹ tròn con vuông, hoa khai phú quý, rất lợi cho hôn nhân…
- Chủ nhà nên treo ở phòng khách, phòng làm việc, phòng ngủ hay thư phòng đều hợp; nên treo hướng đông, đông nam hoặc theo bản mệnh, mệnh cung phong thuỷ.
 
Tranh hoa mau don 1
 
* Chọn tranh phong thủy cho người tuổi hợi:
 
- Những người Tuổi Hợi sinh vào các năm: 1947 – 1959 – 1971 – 1983 – 1995 – 2007
- Người bản mệnh (nạp âm) thiếu thuỷ treo tranh cá chép, phong cảnh sông nước; khuyết thiếu kim tranh Tuyết sơn, thiếu hoả treo tranh Bát mã hoặc mẫu đơn, thiếu thổ treo núi non, thành quách. Người tuổi Hợi dễ treo tranh, có thể treo các loại hoa cỏ, chim muông, linh vật như Tam dương, Bách hạc đồ; tranh chữ…
- Tuổi hợi tướng long, treo tranh nào lợi phương diện đó, quý nhân phù trợ, ra vào gặp bè bạn tốt; buôn bán gặp phường, lợi văn chương và các công việc văn hoá – xã hội, cương trực ngay thẳng, trường thọ đa phúc, tài vận hanh thông; kiên trì sự nghiệp, chính đại quang minh không sợ uy quyền
- Chủ nhà nên treo phòng khách hoặc phòng đọc, hướng tây nam, đông bắc, tây bắc; hoặc treo theo hướng dẫn của thầy phong thuỷ; căn cứ bản mệnh thiếu gì trong ngũ hành để treo theo phương vị ngũ hành để phát huy hiệu quả cao nhất…
 
Tranh song nuoc
 
Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn một số chú ý khi chọn quà mừng tân gia phù hợp với gia chủ. Qúy khách muốn đặt hay mua một bức tranh phù hợp với tuổi để mừng tân gia hay tranh phù điêu phòng khách nhà mình hãy đến với Tranh Phù Điêu Hà Nội chúng tôi luôm làm hài lòng với mong muốn của khách hàng.
Mọi chi tiết xin liên hệ: 
=======================
 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

Tranh Phù Điêu Hà Nội

Add: Lĩnh Nam - Q. Hoàng Mai - TP. Hà Nội

Tác giả điêu khắc gia Mr Sơn: 0986 880 822

Email: Vetranhtrentuong@gmail.com

Web: Tranhphudieuhanoi.vn

Đối Tác Tin Cậy

Phù Điêu cá chép chơi trăng

Tạo hình chú voi con ở Bản Đôn

Điêu Khắc Gia Mr Sơn: 0986 880 822